• This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Amazon tăng tổng doanh thu ở mức chóng mặt

Tham gia ngày
7/5/18
Bài viết
238
Thích
0
Điểm
16
Tuổi
36
#1
Một trong những khuynh hướng chiến lược của Amazon là gia tăng lợi nhuận. Trong quý I, công ty này đã đạt mức lợi nhuận ròng lên đến 1.6 tỷ đô la, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái với con số lịch sử chỉ riêng quý II đã vượt lên mức 1 tỷ đô lợi nhuận. Điều này được tạo nên nhờ mức tăng tổng doanh thu, số còn lại sau khi trừ đi các chi phí cố định như hàng tồn kho, hàng công nghệ, phí lưu kho và phí vận chuyển.


Để mô tả quá trình tạo nên lợi nhuận khổng lồ này, ngân hàng chuyên về đầu tư và tài chính tại Mỹ Morgan Stanley (MS) đã so sánh mức tăng trưởng trên 1 đô la hàng năm của quý đầu tiên với con số tương tự tại 5 tập đoàn bán lẻ hàng đầu, và sự khác biệt thật sự choáng ngợp: Mức tăng về tổng lợi nhuận gộp tại Amazon đạt đến con số 7 tỷ đô la Mỹ trong con quý đầu tiên. Con số này gần gấp 5 lần mức tăng mà MS dự báo cho 5 công ty hàng đầu cộng lại.
Tăng lợi nhuận gộp được coi là vấn đề then chốt vì nó đem lại cho công ty nguồn lực để đầu tư và mở rộng. Cho đến hiện tại, Amazon đã mở rộng mạng lưới một cách mạnh mẽ sang các lĩnh vực ngành nghề mới trong đó bao gồm hàng tạp hóa (thông qua việc mua lại tập đoàn Whole Foods), phần cứng, trí thông minh nhân tạo và thiết bị tập luyện. Họ cũng dùng mức biên lợi nhuận này vào các ngành chiến lược qua việc mở rộng tuyển dụng kỹ sư, nghiên cứu và truyền thông.
Mức tăng về lợi nhuận tại Amazon được đánh giá là khá bền vững trong những năm gần đây. Sau 2 năm liền chỉ quanh quẩn tại mức 30 phần trăm, lần đầu tiên tập đoàn này đã vươn lên con số 40 phần trăm trong quý I. Con số này cao hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh cùng ngành. Trong cùng kỳ, tập đoàn Walmart đạt mức tăng 25 phần trăm, nhỉnh hơn Target ở mức 24 phần trăm, trong khi Costco đang ở mức thấp hơn nhiều là 13 phần trăm. Theo đánh giá của MS, với đà tăng trưởng hiện tại con số này của Amazon sẽ còn tăng lên đến 42 phần trăm vào năm 2021. Ngân hàng này còn nêu chi tiết hơn trong một bài viết riêng về các ngành dịch vụ đem lại lợi nhuận cao tại Amazon bao gồm AWS (Amazon web sevices – dịch vụ đám mây), quảng cáo, gói dịch vụ VIP dành cho hội viên là các nhân tố chính đem lại nguồn lợi nhuận của tập đoàn này. Cả 3 ngành dịch vụ này đều cho thấy mức tăng trưởng khả quan và dự đoán sẽ đóng góp 3.5 tỷ đô la cho tổng lợi nhuận của Amazon vào 3 tháng cuối năm, bài viết nhận định.
Điều quan trọng hơn cả là mức tăng lợi nhuận ròng cho thấy những khoản đầu tư trước đó của công ty đang bắt đầu sinh lợi. Con số 7 tỷ đô la lợi nhuận mới tăng gấp đôi so với cùng thời điểm vào năm ngoái. Cùng bài viết “Lợi nhuận về đầu tư ở Amazon khá nổi bật, điều này cho thấy thông qua mức lợi nhuận thu về trên 1 đô la đầu tư tăng gấp đôi so với quý I năm 2017”.

Nguồn: https://www.investo.vn/blogs/tin-tuc/amazon-tang-tong-doanh-thu-o-muc-chong-mat
 
Top